Theo số liệu thống kê của Bộ kinh tế công thương Nhật Bản (METI), đến năm 2020 Nhật Bản sẽ thiếu khoảng 50.000 nhân lực về Công nghệ thông tin. Việc thiếu nhân lực IT trầm trọng tại Nhật buộc các công ty phải thực hiện giải pháp “Nhập khẩu lập trình viên”. Nhân cơ hội này, các nước ngoài cũng như Việt Nam trở thành một trong những nguồn cung cấp nhân lực IT chủ yếu cho các công ty Nhật. Kỹ sư IT Việt Nam có nhiều cơ hội sang nước ngoài làm việc với đãi ngộ vô cùng hấp dẫn.

Làm việc ở môi trường Nhật Bản là cơ hội tốt để lập trình viên được tiếp xúc với quy trình chuyên nghiệp cùng các dự án lớn và sẽ có vô vàn thứ hay ho để học hỏi. Đó chính là nơi bạn có thể có thể rèn luyện và mài giữa kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.

Hãy tranh thủ học hỏi thật nhiều khi làm trong một công ty Nhật, bởi không phải ai cũng có được cơ hội này. Hãy dùng những điều bạn học được làm bàn đạp thăng tiến sau này. Các công ty Nhật luôn khuyến khích nhân viên gắn bó lâu dài với công ty, nhưng trường hợp bạn muốn về nước sau thời gian gắn bó với Nhật Bản thì sẽ có rất nhiều công ty Nhật tại Việt Nam săn đón bạn để cùng hợp tác, bởi khi đó, bạn vừa có kỹ năng, kinh nghiệm, vừa có thể nói tiếng Nhật trôi chảy.

Nếu đi theo diện kỹ sư IT thì bạn được hưởng lương, chính sách và các đãi ngộ như các lập trình viên bản địa. Mức lương dành cho lập trình viên ở Nhật được đánh giá là khá hấp dẫn. Mức lương tối thiểu mà lập trình viên tại Nhật có được 200.000 yên/tháng (khoảng 40 triệu VND). Tùy theo khả năng cũng như thái độ và trình độ tiếng Nhật của bạn, thậm chí mức lương có thể lên đến 833.000 yên (~165 triệu VND).

Việc nộp đơn trực tiếp cho các công ty Nhật sẽ bị cạnh tranh rất lớn, hơn thế nữa, rào cản về giấy tờ, thủ tục cũng khá phức tạp…Tuy nhiên, xin hãy an tâm. SEICHO sẽ giúp bạn vượt qua rào cản đó. Thay vì “nộp trực tiếp cho công ty Nhật”, bạn cứ việc nộp CV cho SEICHO, SEICHO sẽ mang bạn đến gần hơn ước mơ làm việc tại Nhật của mình. Bởi với 0đ, bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật miễn phí, rèn luyện các kỹ năng cần thiết để làm việc trong một công ty Nhật. SEICHO sẽ giúp bạn tìm việc, và lựa chọn một công việc phù hợp với nguyện vọng của bạn.

  • Share